• Phổ Biến
  • Mới Nhất

Link nhanh menu

30 07 8:00 am

An Giang: Triển lãm chuyên đề “Bác Tôn - Câu chuyện giáo dục trong gia đình qua những lá thư” và “Bác Tôn với gia đình và thân tộc”

(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 26/7/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang đã long trọng tổ chức Triển lãm trưng bày chuyên đề “Bác Tôn - Câu chuyện giáo dục trong gia đình qua những lá thư” và “Bác Tôn với gia đình và thân tộc”.


Các đại biểu dự buổi triển lãm trưng bày

Đây là hoạt động phối hợp giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang và Thành Phố Hồ Chí Minh nhằm hướng tới Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888- 20/8/2018).

Ông Trương Bá Trạng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Bá Trạng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang nhấn mạnh ý nghĩa các tư liệu, hình ảnh hiện vật tiêu biểu để trưng bày. Qua đó,  cung cấp cho người xem một cái nhìn khái quát về đạo đức, tác phong và tình cảm thân thương của Chủ tịch Tôn Đức Thắng dành cho gia đình, thân tộc. Đồng thời, cũng biểu dương tinh thần, trách nhiệm của tập thể cán bộ viên chức hai đơn vị trong công tác tổ chức lần này.

Đồng chí Giám đốc Bảo tàng tỉnh An Giang báo cáo quá trình thực hiện chuyên đề “Bác Tôn- Câu chuyện giáo dục trong gia đình qua những lá thư” và “Bác Tôn với gia đình và thân tộc”


Bà Tôn Tuyết Dung con gái nuôi của vị Chủ Tịch Tôn Đức Thắng

Tại buổi triển lãm trưng bày, Bà Tôn Tuyết Dung con gái nuôi của vị Chủ Tịch Tôn Đức Thắng đã bày tỏ tình cảm và cảm xúc của mình về người Cha nuôi Tôn Đức Thắng. Những kỷ vật của Người được trưng bày lần này đã chứa đựng bao nghĩa tình, nỗi nhớ, niềm vui xen lẫn nỗi buồn xa cách, lời động viên, sự khích lệ của Bác Tôn dành cho gia đình và con cháu. Nhằm hun đúc niềm tin, ý chí kiên định vượt lên khó khăn gian khổ khắc phục mọi khó khăn trong thời điểm diễn ra cuộc chiến tranh khốc liệt.

Cắt băng khai mạc tại buổi triển lãm trưng bày

Một số hình ảnh tại buổi triển lãm trưng bày:
Hữu Trực- Như Hùng