Ủy ban nhân dân tỉnh kết luận việc triển khai thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2018)

(Cổng TTĐT AG)- Ngày 20 tháng 7 năm 2018, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có kết luận về việc  rà soát tiến độ triển khai thực hiện Kế hoạch số 185/KH-UBND tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2018), sau cuộc họp với  các sở, ngành có liên quan vào ngày 19 tháng 07 năm 2018.

Theo đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp chặt chẽ với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh để  thống nhất về thành phần, số lượng đại biểu, nội dung, thời gian, địa điểm cụ thể tổ chức Hội thảo khoa học.

Các cơ quan truyền thông phải triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, báo cáo số liệu về Ban tuyên giáo Tỉnh ủy. Riêng Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang phối hợp với Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Cần Thơ  thống nhất kế hoạch truyền hình trực tiếp lễ kỷ niệm.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương hoàn chỉnh kịch bản tổng thể trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt trước ngày 03/8/2018. Đồng thời lồng ghép chương trình công bố Quyết định của Bộ VHTTDL về công nhận khu du lịch quốc gia núi Sam trong Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh.

Để đảm bảo về an ninh trật tự  từ nay đến khi diễn ra lễ kỷ niệm, UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh ra quân kiểm tra tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Long Xuyên, đảm bảo các hoạt động phục vụ lễ kỷ niệm được an ninh, an toàn. Đồng thời phối hợp Sở Giao thông phân luồng giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian tổ chức lễ.

Thành phố Long Xuyên phải  hoàn thành việc chỉnh trang đô thị trên địa bàn thành phố vào đầu tháng 8/2018, vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị trên các trục đường giao thông, phường Mỹ Bình, Mỹ Long, Mỹ Hòa Hưng. Đồng thời,  phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Huy Nam truyền hình trực tiếp tại hai màn hình LED trên địa bàn TP. Long Xuyên cho nhân dân theo dõi và xem trực tiếp;  phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn ảnh về Bác Tôn để thực hiện panô tuyên truyền trực quan tại cầu Hoàng Diệu.

Tiểu ban Nội dung, Tiểu ban Lễ tân, khánh tiết, Tiểu ban Hậu cần, Tài chính, Tiểu ban An ninh, Trật tự đã triển khai thực  đã hiện khá tốt  nhiệm vụ được giao.  Riêng Hai Tiểu ban Lễ tân, khánh tiết; Hậu cần, Tài chính  cần phối hợp chặt chẽ để  tiếp khách ngoài tỉnh, bố trí chỗ ăn, nghỉ chu đáo, an toàn cho đại biểu trong suốt thời gian diễn ra các sự kiện lễ kỷ niệm./.

Nguồn:  Kết luận số 289/TB-VPUBND, ngày 20 tháng 7 năm 2018.

DT