• Phổ Biến
  • Mới Nhất

Link nhanh menu

20 08 6:10 am

Trường Chính trị Tôn Đức Thắng long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng, 65 năm ngày thành lập Trường và Khánh thành Tượng đài Bác Tôn.

Cách đây 65 năm, Trường Đảng tỉnh An Giang đã chính thức ra đời, thực hiện nhiệm vụ đào tạo Cán bộ Đảng các cấp cho Đảng Bộ tỉnh Long Châu Hậu (nay là tỉnh An Giang). Đến năm 1986 Trường Đảng tỉnh An Giang được vinh dự mang tên Chủ tịch Tôn Đức Thắng, lãnh tụ kính mến của Đảng và Nhà nước ta, Người bạn lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu quá trình phát triển mới của Trường Chính trị Tôn Đức Thắng tỉnh An Giang. 

Nhân dịp Kỷ niệm 125 ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888-20/8/2013), Kỷ niệm 68 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9 (1945-2013), Trường Chính trị Tôn Đức Thắng đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Trường và khánh thành Tượng đài Bác Tôn.


Đến tham dự có Đ/c Phan Văn Sáu, UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang và các Đ/c nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh ủy các thời kỳ; Đồng chí Huỳnh Thế Năng, UV Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và các đ/c trong Ban Thường vụ Tỉnh Ủy; Các cô chú cán bộ lão thành; Lãnh đạo các Sở Ban Ngành tỉnh; các Đảng Ủy, Huyện, Thị, Thành ủy; các đ/c nguyên là Hiệu trưởng, Hiệu phó nhà trường qua các thời kỳ; Lãnh đạo các tổ chức, các cơ quan đã có nhiều đóng góp cho quá trình hình thành và phát triển của Trường; cùng toàn thể Thầy cô giáo, công nhân viên chức, cán bộ của Trường cùng tham dự.

Thay mặt Đảng ủy, BGH Trường Chính trị Tôn Đức Thắng, đồng chí Lưu Vĩnh Nguyên, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng đã vinh dự báo cáo thành tích 65 năm hình thành và phát triển của tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên chức Nhà trường qua các thời kỳ.

Nhìn lại chặng đường gian khó đó, để rồi hôm nay, mỗi Thầy cô giáo, cán bộ, viên chức của Trường Chính trị Tôn Đức Thắng tự hào về truyền thống 65 năm xây dựng và trưởng thành. Trường Chính trị Tôn Đức Thắng trở thành một Trung tâm đào tạo cán bộ các cấp của Tỉnh An Giang về chuyên môn nghiệp vụ, chính trị, hành chính; phục vụ đắc lực cho việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, chính trị xã hội của tỉnh nhà.

Đồng chí Huỳnh Thế Năng, UV Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh An Giang đã phát biểu chúc mừng thành tựu của Trường trong 65 năm qua, thay mặt Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh ông đã khen ngợi và biểu dương thành tích của cán bộ, giảng viên công nhân viên chức của nhà trường đã góp công cho công cuộc đào tạo cán bộ tỉnh An Giang thời gian qua và chỉ đạo Nhà trường tiếp tục phát huy hơn nữa trong việc thực hiện nhiệm vụ trồng người  trong thời gian tới, ngày càng tốt hơn.

Đồng chí Phan Văn Sáu, Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng quà cho Nhà trường nhân kỷ niệm lần thứ 65 thành lập Trường, 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng, thể hiện sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đến Trường Chính trị Tôn Đức Thắng (tiền thân là Trưởng Đảng tỉnh Long Châu Hậu) trong suốt cả giai đoạn kháng chiến cũng như đào tạo cán bộ Đảng, chính quyền trong giai đoạn phát triển đất nước hiện nay. 

Nhân dịp này, Trường cũng khánh thành Tượng đài Bác Tôn trang trọng giữa khuôn viên trường . Lãnh đạo tỉnh cùng đại biểu các Sở, Ngành, huyện, thị, thành phố, cùng Cán bộ, giảng viên học sinh nhà trường đã dự lễ cắt băng khánh thành tượng Bác Tôn và dâng hương lên người./.

Ảnh: Đ/c Huỳnh Thế Năng Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chúc mừng

                                                                               Trần Nguyễn